Miệt vườn Cái Bè

Miệt vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ bắc của sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Sở dĩ được gọi là miệt vườn Cái Bè vì nó được trồng trên mảnh đất phì nhiêu làm nên rất nhiều loại trái cây xuất khẩu trong và ngoài nước.

Trong những năm gần đây, Cái Bè không chỉ là vựa trái cây lớn vào bậc nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long  mà còn là điểm dừng chân tham quan của nhiều du khách quốc tế.

miet-vuon-cai-be

Ở Cái Bè trồng rất nhiều loại trai cây mà chất lượng được đảm bảo hàng đầu. Các loại trái cây nổi tiếng nơi này như: sầu riêng tứ quý, nhãn long, bưởi đường núm, bưởi đường hồng, bưởi da láng, bưởi năm roi, sầu riêng sữa hạt lép, xoài cát Hòa Lộc, xoài bưởi, xoài thơm…vv.

Và còn rất nhiều loại trái cây miệt vườn khác được trồng tại nơi này.Trái cây nơi đây vô cùng phong phú. Hấp dẫn rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm huyện này.

23

Tham quan nơi đây, du khách được đi trong màu xanh dịu vợi của miệt vườn Cái Bè. Ngoài ra, cảm nhận được người dân nơi đây vô cùng hiền lành, chất phác, chân tình và hiếu khách…

chao-goi-vit

Cháo gỏi vịt rau muống

Nhà vườn còn phục vụ các món ăn là đặc sản của Nam Bộ rất độc đáo như: cá tai tượng chiên xù, cá lóc rút xương dồn thịt cuốn bánh tráng, gà hầm sả ăn với rau mồng tơi, vịt nấu cháo ăn với rau muống, lẩu mắm cá hú với bông lục bình…vv. Tất cả đều là những món ăn đậm chất miền Tây Nam  Bộ. Ăn vào làm con người ta có thể nhớ mãi.

Và ngoài ra còn có các món như cá lóc nướng trụi, cháo cá lóc ăn với rau đắng…vv.

Với nhiều giá trị du lịch như kể trên, miệt vườn Cái Bè xứng đáng là nơi du lịch hàng đầu khi về miền Tây tham quan.

Hãy về nơi đây tham quan để có thể cảm nhận trực tiếp vẻ đẹp và thưởng thức các loại trái cây cùng thức ăn là đặc sản vùng này.

Theo tourmientay.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *