Làng làm cốm Cái Bè

Du khách đến Tiền Giang thường vào thăm các lò làm bánh cốm – một loại đặc sản dân dã nơi đây. Nghề làm bánh cốm ở ấp An Ninh, xã Ðông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã có từ rất lâu đời.

123

Qua nhiều thế hệ người dân đã không ngừng nâng cao tay nghề, trau dồi thêm kinh nghiệm để món cốm ngày càng ngon hơn nhưng vẫn giữ được hương vị riêng độc đáo.

6fav4

Gọi là cốm, nhưng không phải là thứ cốm dẻo dẻo làm bằng lúa nếp non như hạt cốm ở đồng bằng Bắc bộ. Cốm Tiền giang được là từ gạo tẻ, gạo nếp, hay bắp (ngô), rang thành bỏng rồi ép thành bánh.

xpitz

Ðể làm được bánh cốm phải trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên là chọn nguyên liệu. Phải là loại thóc đều hạt, không quá dẻo hay quá khô mới cho cốm ngon và đẹp. Sau đó đến rang cốm (hay nổ cốm), rồi ngào với đường, cuối cùng là trộn cốm và đóng gói.

Mỗi lò cốm có một bí quyết chế biến khác nhau, làm nên những thương hiệu có tiếng mà du khách đến Tiền Giang thường mua về làm quà.

Tổng hợp nhiều nguồn thông tin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *