Tối 24/8, 5 gương mặt tiêu biểu được lựa chọn từ giải bóng đá Milo Cup (Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc), đã trở về sau 5 ngày tập huấn tại Câu lạc bộ Barcelona.

Đoàn học sinh chụp ảnh lưu niệm trước giờ lên máy bay.

Hoạt động này nằm trong dự án hợp tác giữa Nestlé Milo và Câu lạc bộ bóng đá Barcelona (FCB) nhằm khuyến khích tinh thần luyện tập thể thao của các em nhỏ lứa tuổi học đường.

Trong thời gian 5 ngày tại FCB, các em đã có cơ hội học tập phát triển kỹ năng bóng đá từ các huấn luyện viên đẳng cấp thế giới và quan trọng hơn là các em học được nhiều giá trị tuyệt vời của thể thao cùng những trải nghiệm về tinh thần đoàn kết, chơi theo nhóm với bạn bè đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Tại sân vận động Nou Camp (Barcelona), đoàn Việt Nam đã hội ngộ cùng với đoàn thiếu nhi đến từ các nước như Úc, Indonesia, Trinidad, Barbados và Guyana.

Các em trở về sau niềm vui được trải nghiệm bóng đá tại môi trường chuyên nghiệp của thế giới.

5 đại diện đến từ Việt Nam là những vận động viên nhí xuất sắc được Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam và Nestlé Milo lựa chọn từ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2017. Các em đều thuộc lứa tuổi tiểu học từ 10–11 tuổi đến từ các trường tiểu học tại các tỉnh thành như Cần Thơ, Thái Nguyên, Tiền Giang, Hà Nội, Vĩnh Phúc.

Trong đội hình thi đấu, các em giữ những vị trí khác nhau, nhưng tựu chung lại đều thể hiện rõ 5 giá trị là quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng, khiêm tốn Và đoàn kết trong luyện tập cũng như thi đấu. Đây cũng chính là 5 giá trị mà Nestlé Milo và FCB mong muốn mang lại cho tất cả em nhỏ thông qua thể thao.

Trở về trong vòng tay người thân yêu sau chuyến tập huấn.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng Milo và sữa của Công ty Nestlé Việt Nam, cho biết: “Các hoạt động cụ thể của chương trình hợp tác giữa Milo và câu lạc bộ bóng đá Barcelona được chúng tôi triển khai trong năm 2017 giúp trẻ em Việt Nam tiếp cận môi trường đào tạo kỹ năng đá bóng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hơn ai hết, chúng tôi tin rằng, với sự góp sức của FCB, Nestlé Milo sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các em – những nhà vô địch tương lai – về tầm quan trọng và những bài học giá trị mà chỉ có thể thao mới mang lại được”.

Giương cao ngọn cờ quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng, khiêm tốn và đoàn kết.

Dự án hợp tác giữa Nestlé Milo và Câu lạc bộ bóng đá Barcelona được chính thức khởi động từ tháng 11/2016 tại nhiều nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, các hoạt động của dự án được đặt trong khuôn khổ của chương trình “Năng động Việt Nam” bao gồm nhiều hoạt đông thể thao đa dạng cho các em nhỏ bên cạnh bộ môn bóng đá như bóng rổ, vovinam, aerobics, cầu lông, bơi lội….

“Năng động Việt Nam” là chương trình nằm trong Đề án quốc gia 641, đề án tổng thể phát triển thể lực và tầm vóc của người Việt Nam giai đoạn 2011-2020 của chính phủ.

LkChương trình này thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam.

Thuận Phong

|