Sau khi chia tay, chị H., 35 tuổi, ngụ tại phường 5, TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) bị bạn trai thuê giang hồ khủng bố vì… chưa trả đủ quà.

Sáng 27/8/2017, chị H.T.T.H đã trình báo với cơ quan chức năng về việc bị người yêu cũ thuê giang hồ đập phá, ném đá và tạt sơn vào nhà để đòi quà.

Theo thông tin đăng tải trên báo chí, chiều ngày 27/8, Công an thành phố Mỹ Tho đã xác định được nghi phạm khủng bố chị H. và hiện đang hoàn thiện hồ sơ nhằm xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, 3 giờ sáng ngày 24/8/2017, khi thức giấc chị H. đã bật camera an ninh kiểm tra thì bất ngờ phát hiện cửa nhà dính đầy sơn màu đỏ và đen.

'Dai gia' Viet kieu thue giang ho khung bo, doa tat axit nguoi yeu cu de... doi qua - Anh 1

Nhà chị H. bị hai thanh niên lạ mặt tạt sơn – Ảnh: Dân trí

Theo camera an ninh, lúc 0 giờ 30 phút ngày 24/8/2017, hai thanh niên đi xe gắn máy tới trước cửa nhà chị H. Lúc này, nam thanh niên ngồi sau che kín mặt đã cầm 2 lọ sơn tạt vào nhà nạn nhân rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Sáng hôm sau, chị H. nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung: “Hôm qua tao mới phá nhà mày đó, mày trả tiền cho người ta chưa?”. Người này còn dọa sẽ tạt axit và tiếp tục đập phá nhà nếu như chị không trả đủ tiền.

'Dai gia' Viet kieu thue giang ho khung bo, doa tat axit nguoi yeu cu de... doi qua - Anh 2

Chị H. liên tục nhận được tin nhắn đe dọa, đòi tiền từ số thuê bao lạ – Ảnh: Dân trí

Vì quá hoảng sợ chị H. đã trình báo toàn bộ sự việc cho cơ quan chức năng.

Nạn nhân cho biết, chị không có mâu thuẫn với bất cứ ai và cũng không vay tiền hay nợ nần bên ngoài. Trong thời gian trước, chị có quen bạn trai là Việt kiều Mỹ (49 tuổi). Suốt thời gian yêu nhau, người này nói chưa có vợ và đã tặng chị H. một số tiền lớn để mua nhà.

Quen nhau đến tháng 7/2017, chị phát hiện người yêu đã có vợ nên quyết định chia tay. Sau đó, bạn trai Việt kiều nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin yêu cầu chị H. trả lại toàn bộ số tiền, quà tặng lúc quen nhau.

Nạn nhân cho biết, cô đã trả lại dàn âm thanh và một số quà tặng cho bạn trai cũ. Tuy nhiên người đàn ông này yêu cầu chị H. phải trả cả số tiền anh ta cho trong suốt thời gian quen nhau.

Hiện tại, chị H. không dám ở nhà mà phải sang người anh họ lánh nạn.

Theo PN&GĐ

|