Chủ tịch tỉnh Tiền Giang yêu cầu làm rõ vụ cán bộ “chôm” trứng vịt

Chủ tịch tỉnh Tiền Giang đã ra công văn yêu cầu lãnh đạo huyện Chợ Gạo báo cáo vụ cán bộ cấp phòng của huyện “chôm” trứng vịt “khủng” tại hội chợ.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ký công văn gửi UBND huyện Chợ Gạo đề nghị kiểm tra, báo cáo vụ ông D.P.H -Trưởng Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Chợ Gạo “chôm” nhiều trứng vịt “khủng” của xã Trung Hòa.

Ngay sau đó, UBND huyện Chợ Gạo đã xác minh và báo cáo vụ việc này đến UBND tỉnh.

Theo báo cáo, Trưởng phòng Kinh tế- hạ tầng huyện Chợ Gạo thừa nhận có lấy một số trứng vịt mang về và mang một số trứng cho một công chức của đơn vị. UBND huyện Chợ Gạo đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm ông D.P.H.

hot vit

Ảnh minh họa

Mới đây, Ban Thường vụ huyện ủy Chợ Gạo đã tổ chức cuộc họp và yêu cầu Chi bộ Đảng Phòng Kinh tế- hạ tầng huyện tổ chức kiểm điểm, sau đó đến lượt UBND huyện tổ chức kiểm điểm.

Hiện nay, cán bộ và nhân dân địa phương đều cho rằng, giá trị của các trứng vịt mà ông H “chôm” không lớn nhưng vụ việc gây xôn xao dư luận, làm giảm uy tín của cán bộ nhà nước đối với nhân dân nên cần có hình thức xử lý thích đáng.

Trước đó, cuối tháng 2, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Chợ Gạo, đã nhận đơn phản ánh của một tập thể về trường hợp ông H có thái độ thiếu chuẩn mực đối với người khác, đồng thời có hành vi “chôm” 16 trứng vịt tại Hội chợ triển lãm các thành tựu kinh tế – xã hội của huyện nhân dịp mừng Đảng – mừng Xuân 2017 vừa qua.

Theo phản ánh, ngày 24/1, tại Hội Xuân Đinh Dậu, trưng bày các thành tựu kinh tế – xã hội huyện Chợ Gạo năm 2017, có một gian hàng mất một trái bưởi da xanh “khủng”.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Hoàng nhân viên bảo vệ Hội Xuân theo dõi và phát hiện Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Chợ Gạo, kiêm thành viên Ban tổ chức Hội chợ sau khi đi tập thể dục vào lúc sáng sớm 25/1 đã lẻn vào lấy cắp 16/30 trứng vịt “khủng” đang trưng bày tại gian hàng của xã Trung Hòa bỏ vào cốp xe gắn máy.

Khi bảo vệ phát hiện truy hô thì ông H phóng xe chạy về nhà. Vụ việc xảy ra, một thành viên Ban Tổ chức Hội Xuân đã báo cáo với lãnh đạo UBND huyện Chợ Gạo./.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *