Áp lực vì bị công nhân đòi tiền công, sẵn có mâu thuẫn tiền bạc từ trước, ông Luân đã dùng búa chém nạn nhân dẫn đến thương nặng.

Ngày 15/9, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt tạm giữ đối với Nguyễn Minh Luân (55 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) để điều về hành vi cố ý gây thương tích.

Chu thau xay dung bi chem trong thuong do thieu no - Anh 1

Cây búa mà ông Luân dùng để đánh và chém ông Tư

Bước đầu làm việc với Công an, ông Luân khai nhận do ông Lê Văn Tư (55 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho – là một chủ thầu xây dựng) có thiếu nợ mình khoảng 50 triệu đồng đã nhiều tháng nay nhưng chưa trả. Cộng thêm việc ông đang bị áp lực từ công nhân đòi trả tiền công làm nên trong lúc không giữ được bình tĩnh đã gây ra sự việc.

Cụ thể, vào khoảng 18h15 ngày 14/9, ông Luân (làm nghề quản lý xây dựng) tìm đến nhà ông Tư để giải quyết những mâu thuẫn nợ nần tiền bạc từ trước.

Lời qua tiếng lại trong lúc nói chuyện nên giữa hai người đã xảy ra trận đánh cãi. Trong lúc gây gổ, ông Luân bất ngờ dùng một cây búa (dạng như búa bổ củi), dài khoảng 40cm đánh và chém liên tiếp nhiều nhát vào vùng đầu và lưng của ông Tư. Ngay sau đó, ông Tư được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cấp cứu trong tình trạng bị thương rất nặng.

Ông Luân đã bị cơ quan Công an bắt giữ ngay trong tối hôm đó.

Anh Cúc

|