Thấy việc buôn thuốc lắc thu lãi quá nhiều, KamLue Saeng đã vận chuyển thuốc lắc từ Thái Lan về Việt Nam cho Ngọc giao hàng ở các quán bar, vũ trường.

Ngày 31/8, phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan vừa triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy dưới dạng thuốc lắc từ Thái Lan về Việt Nam.

Các đối tượng bị công an bắt giữ gồm: KamLue Saeng (SN 1981, quốc tịch Thái Lan), Nguyễn Thị Kim Ngọc (SN 1993, ngụ huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, người yêu của KamLue Saen).

Cap tinh nhan buon thuoc lac tu Thai Lan ve Viet Nam 'sa luoi' - Anh 1

Đối tượng KamLue Saeng tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình điều tra các đường dây buôn bán ma túy, thuốc lắc cho các quán bar, vũ trường ở TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Công an TP.Vũng Tàu phát hiện Ngọc, một trong những “mắt xích” quan trọng, đầu mối chính thường xuyên cung cấp ma túy. Vì thế, cơ quan công an đã bí mật theo dõi, điều tra đối tượng.

Cap tinh nhan buon thuoc lac tu Thai Lan ve Viet Nam 'sa luoi' - Anh 2

Đối tượng Ngọc vào thời điểm bị bắt.

Ngày 24/8, Ngọc chạy xe từ Vũng Tàu đi tỉnh Tiền Giang để gặp một đối tượng người nước ngoài tên KamLue Saeng. Khi cả hai vừa bước vào phòng 630 của khách sạn M.K. (phường 4, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), các trinh sát thuộc Công an tỉnh Tiền Giang và Công an TP.Vũng Tàu ập vào bắt giữ.

Tại đây, cơ quan công an kiểm tra và phát hiện trong vali của KamLue Saeng có 4.076 viên thuốc lắc (một loại ma túy tổng hợp dạng nén), hơn 600 triệu đồng và 2 điện thoại di động.

Cap tinh nhan buon thuoc lac tu Thai Lan ve Viet Nam 'sa luoi' - Anh 3

Tang vật vụ án.

Tại cơ quan công an, Ngọc khai, trong một lần đi Thái Lan, Ngọc đã quen biết và yêu KamLue Saeng. Trong thời gian yêu đương, KamLue Saeng thấy việc buôn bán thuốc lắc có thể thu lại nhiều lợi nhuận. Thế nên, cả hai bắt đầu buôn bán thuốc lắc ở Thái Lan.

Sau thời gian làm ăn phát đạt, KamLue Saeng bàn bạc với Ngọc mở rộng thị trường về Việt Nam để bán thuốc lắc cho các quán bar, vũng trường ở TP.HCM và Vũng Tàu. Trong quá trình hoạt động, KamLue Saeng sẽ có nhiệm vụ vận chuyển thuốc lắc từ Thái Lan về Việt Nam cho Ngọc đem đi tiêu thụ.

Để tránh cơ quan công an phát hiện, trong quá trình vận chuyển thuốc lắc, KamLue Saeng không đi bằng máy bay mà vận chuyển bằng xe khách, rồi về tập kết ở các tỉnh vùng ven như: Tiền Giang, Long An… Sau đó, Ngọc sẽ chịu trách nhiệm đến lấy mang đi tiêu thụ.

Hiện, Công an tỉnh Tiền Giang đang tiến hàng bàn giao các đối tượng cho Công an TP.Vũng Tàu để tiếp tục điều tra mở rộng.

Hương Sen – Dương Hạnh

|